컨텐츠로 건너뛰기
검색
아시아투데이 언론사 이미지

Cảnh sát Hàn Quốc tiến hành điều tra hành vi vi phạm pháp luật nhắm vào 'Wianbu'

아시아투데이 장안나
원문보기

Cảnh sát Hàn Quốc tiến hành điều tra hành vi vi phạm pháp luật nhắm vào 'Wianbu'

서울맑음 / -3.9 °
./Đồ họa=Park Jong-gyu

./Đồ họa=Park Jong-gyu


Cảnh sát Hàn Quốc ngày 7 tuyên bố sẽ có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật nhắm vào nạn nhân phụ nữ bị ép làm nô lệ tình dục (comfort women).

Quyết định này được đưa ra sau khi một số tổ chức gần đây di chuyển các bức tượng “Wianbu” trên khắp cả nước và sử dụng mạng xã hội (SNS) để lan truyền các hành vi thù ghét hoặc thông tin sai lệch về các nạn nhân. Cảnh sát nhấn mạnh có những trường hợp đặt biểu ngữ với nội dung “hướng dẫn nghề mại dâm” trước tượng Cô gái Hòa bình ở một số trường học, sử dụng hình thức bạo lực tình dục, gây ảnh hưởng hoặc có nguy cơ xâm phạm quyền được học tập của học sinh.

Để ngăn ngừa các hành vi vi phạm, cảnh sát sẽ tăng cường tuần tra xung quanh các tượng 'wianbu' trên toàn quốc, hạn chế hoặc cấm các cuộc tụ tập, biểu tình gần trường học, đồng thời giám sát trực tuyến và chủ động xử lý các hành vi bất hợp pháp.

Ngoài ra, đối với các vụ tụ tập bất hợp pháp chưa đăng ký đang được điều tra, Cảnh sát quận Seocho, Seoul được chỉ định là cơ quan điều tra trọng điểm để tiến hành nhanh chóng. Các vụ án sẽ được hợp nhất, phân tích chi tiết các phát ngôn và hồ sơ điều tra trước đây, và áp dụng pháp luật một cách nghiêm túc đối với các cáo buộc như làm nhục danh dự người khác hay xúc phạm.

Kim Tae-hoon

ⓒ "젊은 파워, 모바일 넘버원 아시아투데이"